โครงการป้องกันและเสริมสร้างภูมิต้านทานโรคติดเชื้ออย่างต่อเนื่องสำหรับนักศึกษาแพทย์ธรรมศาสตร์ 🥼💉
โดยจัดบริการตรวจเลือดและฉีดวัคซีนให้กับนักศึกษาแพทย์ นักศึกษาแพทย์ภาคภาษาอังกฤษ และนักศึกษาแพทย์แผนไทยประยุกต์ ชั้นปีที่ 1
รวมทั้งจัดบริการตรวจเอกซเรย์ปอดสำหรับนักศึกษาแพทย์ชั้นปีที่ 4-6 และนักศึกษาแพทย์แผนไทยชั้นปีที่ 4 🩺🩸

🔸 การตรวจเลือด ประกอบด้วย
1. ตรวจเลือดหาเชื้อไวรัสตับอักเสบบี
2. ตรวจเลือดหาภูมิต้านทานไวรัสตับอักเสบบี
3. ตรวจเลือดหาภูมิต้านทานโรคไข้สุกใส
🔸 วัคซีนประกอบด้วย
1. วัคซีนป้องกันไวรัสตับอักเสบบี จำนวน 3 เข็ม
2. วัคซีนป้องกันโรคไข้สุกใส จำนวน 2 เข็ม
3. วัคซีนป้องกันโรคหัด หัดเยอรมัน คางทูม จำนวน 1 เข็ม
4. วัคซีนป้องกันโรคคอตีบ ไอกรน บาดทะยัก จำนวน 1 เข็ม
5. วัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ 4 สายพันธุ์ จำนวน 1 เข็ม (นักศึกษาชั้นปีที่ 1 – 6 )